Học bài 24h - Học miễn phí, thi điểm cao

Lộ diện nhà leo núi thứ hai trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Trận Đường lên đỉnh Olympia Quý II là cuộc đua gay cấn giữa 4 thí sinh gồm Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị) và Bùi Ngọc Linh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM).

Trong đó, Vũ Quốc Anh là thí sinh hiện nắm giữ số điểm cao nhất tính tới thời điểm hiện tại của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, đó là 385 điểm. Trần Văn Nam là thí sinh có thế mạnh trong các môn xã hội và giành được nhiều điểm so với các bạn cùng chơi ở phần thi Về đích. Phạm Vũ Ngọc Mùi liên tục dẫn ở đầu ở những vòng thi, duy trì khoảng cách điểm an toàn với những người bám đuổi trong các cuộc thi tuần, tháng. Cuối cùng, Bùi Ngọc Linh đã có sự bứt phá bất ngờ ở phần thi Về đích tại cuộc thi tháng để giành tấm vé đến với cuộc thi Quý.

Ngay từ vòng thi Khởi động, Quốc Anh đã thể hiện sự vượt trội khi giành được 90 điểm. Ngọc Mùi, với màn mở đầu khá thuận lợi, đã có điểm số bám sát ngay sau đó với 70 điểm.

Tuy nhiên, bước sang vòng thi Vượt chướng ngại vật, Văn Nam lại là người tìm ra chướng ngại vật của trận thi đấu Quý II, đồng thời mang về cho mình 40 điểm để vươn lên vị trí thứ 2 trong đoàn leo lúi. Mặc dù vậy, Quốc Anh với sự thể hiện xuất sắc vẫn giữ vị trí dẫn đầu với 110 điểm.

Đến vòng thi Về đích, Quốc Anh là thí sinh có màn thể hiện rất ấn tượng. Trước khi vào phần thi của mình, anh chàng đã lấy được 50 điểm từ 3 câu hỏi thuộc gói câu hỏi của Văn Nam. Không dừng lại ở đó, trong chính phần thi Về đính của mình, Quốc Anh đã có 40 điểm sau khi chọn gói câu 20 - 10 - 10. Kết quả chung cuộc, Quốc Anh giành được vòng nguyệt quế Quý II với 300 điểm.

Như vậy, Vũ Quốc Anh là nhà leo núi thứ 2 góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Đại diện của THPT Ngô Gia Tự, Quốc Anh cũng là nhân vật khiến tỉnh Đắk Lắk có 2 năm liên tiếp trở thành địa điểm thực hiện cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.