Học bài 24h - Học miễn phí, thi điểm cao

Đề 5 - Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản)

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Câu 1: Phân số Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5) bằng phân số nào dưới đây?

Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5) Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5)

Câu 2: Chọn đáp án đúng

A. 3 tấn 25 kg = 325 kg

B. 5 km2 17 m2 = 5 000 017 m2

C. 2 phút 10 giây = 260 giây

D. 5 00 mm = 5 m

Câu 3: Đoạn AB trên bản đồ vẽ theo tỉ lệ 1: 1 000 dài 12 cm. Độ dài thật của đoạn AB là:

A. 120 cm    B. 1 200 cm    C. 12 000 cm    D. 12 cm

Câu 4: Trong các số 6 390 ; 3 929 ; 5 382 ; 7 650 số không chia hết cho 9 là

A. 6390    B. 3929     C. 5382     D. 7650

Câu 5: Có 5 viên bi màu xanh và 8 viên bi màu đỏ. Vậy phân số chỉ số bi màu xanh so với tổng số viên bi là:

Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5) Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5)

Câu 6: Một hình thoi có độ dài đường chéo thứ nhất là 9 dm. Độ dài đường chéo thứ hai bằng độ dài đường chéo thứ nhất. Tính diện tích hình thoi đó?

A. 18 dm2     B. 36 dm2     C. 27 dm2    D. 54dm2

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm) : Tìm x/y biết:

Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5)

Câu 2 (3 điểm): Một đám ruộng hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng và hơn chiều rộng 40 m.

a) Tính diện tích thửa ruộng đó.

b) Người ta trồng lúa trên thửa ruộng đó, cứ 1 m2 thu được 3 kg thóc. Hỏi thửa ruộng đó thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc?

Câu 3 (2 điểm): Trung bình cộng của hai số là 50. Số lớn gấp 3 lần số bé. Tìm số bé

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Mỗi câu đúng được 0,5 điểm:

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6
C B C B C C

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm) :

Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5) Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5)

Câu 2 (3 điểm): Ta có sơ đồ

Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5)

Hiệu số phần bằng nhau là:

3 – 1 = 2 (phần)

Chiều rộng thửa ruộng là:

40 : 2 x 1 = 20 (m)

Chiều dài thửa ruộng là:

40 + 20 = 60 (m)

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

60 x 20 = 1 200 (m2)

b) Số ki-lô-gam thóc thu được:

1 200 x 3 = 3 600 (kg thóc)

Đổi: 3 600 kg = 36 tạ

Đáp số: 36 tạ thóc.

Câu 3 (2 điểm): Tổng hai số là: 50 x 2 = 100

Ta có sơ đồ:

Đề thi Học kì 2 Toán lớp 4 có đáp án (cơ bản - Đề 5)

Tổng số phần bằng nhau là:

1 + 3 = 4

Số bé là:

100 : 4 x 1 = 25

Đáp số: 25